Kỹ thuật uốn cong tre trúc trong xây dựng và thiết kế nội ngoại thất tre Kỹ thuật uốn cong tre trúc trong xây dựng và thiết kế nội ngoại thất tre Việt Sun BamBoo chia sẻ kỹ thuật uốn cong tre trúc trong xây dựng nhà tre, mời quý anh chị đón đọc và nghiên cứu thử nhiệm kiến thức này qua bài viết dưới đây : Kỹ thuật xây dựng tre trúc Số lượng: 1 CÂY TRE TRĂM ĐỐT

Kỹ thuật uốn cong tre trúc trong xây dựng và thiết kế nội ngoại thất tre

Kỹ thuật uốn cong ốn tre, cây tre    
    Tre là loại nguyên liệu dễ uốn nắn, mềm dẻo, nhưng khi tre khô thì trở nên khô cứng. Tuy nhiên, có một số kỹ thuật có thể làm cho tre có thể cong theo chiều hình thể mà ta mong muốn, đó là kỹ thuật uốn cong cây tre.
 
Kỹ thuật uốn cong tre
Kỹ thuật uốn cong tre bằng nhiệt
 
ky thuat uon cong tre truc
Kỹ thuật uốn cong cây tre trong xây dựng nhà tre
    Trong những phương cách đó, có phương cách, kỹ thuật dùng để uốn những ống tre nhỏ, đó là dùng sức nóng ngay nơi mà bạn muốn uốn cong . Đây là phương cách hiệu quả khi bạn dùng lò gas nhỏ, đèn hàn, hoặc có thể làm trên một bếp nhỏ ( tuy vậy bạn phải cẩn thận ).
     Giữ ống trúc vào lửa ngay đoạn mà bạn muốn uốn trong nhiều giây, xoay, hoặc di chuyển ống trúc nếu có thể. Lấy ống trúc ra và ngay lập tức uống cong theo hình dạng mong muốn . Muốn uốn cong nữa, lại áp dụng nhiệt, sức nóng và lặp lại.
     Khi tre đã nguội sau một phút hoặc lâu hơn , tre sẽ giữ lại hình dạng đã uốn cong
     Một phương pháp khác cho những ống tre lớn hơn, uốn cong với hình thể cong góc hình tam giác, bạn phải cần thêm vật dụng như sợi dây, dây thừng, và keo . Và khi uốn cong, nhiệt vẫn là phương cách tốt nhất.


Kỹ thuật uốn cong ống trúc, cây trúc
    Ống trúc không phải lúc nào cũng mọc thẳng tắp, cho nên việc làm cho ống cong hoặc theo chiều mà bạn muốn cũng là một công việc, một đề xuất – Uốn cong ống trúc hoặc làm cho ống trúc nhìn được thẩm mỹ. Đó là kỹ thuật uốn cong cây trúc được viết cụ thể dưới đây.
    Sửa chửa, uốn cong, không quá khó. Trong trường hợp cây còn xanh tươi, mới cắt ,hoặc khô mà trong một khuôn mẫu để điều chỉnh hình dạng, bằng cách áp dụng nhiệt. Tuy nhiên, khi tre hoặc nứa đã quá khô, thì không thể uốn cong (nhất là những ống tre lâu đã có hình dạng cố định)
     Những ống tre dùng để làm bàn ghế tre, hàng rào tre, xây dựng nhà tre hoặc làm trang trí nội thất tre, khi uốn cong thường phải làm thành một vết cắt, hoặc tách ống tre.....
     Thực hiện một vết
cắt chữ V ngay bên dưới đốt nút của ống (mấu trúc, mắt trúc, đốt trúc) vết cắt càng sát đốt trúc càng tốt , vì khi càng gần đốt , việc điều chỉnh ít nhìn thấy
 
Kỹ thuật uốn cong trúc

     Dấu cắt tương đối hẹp khi ống tre không quá nặng khi uốn cong ,nhưng khi ống trúc quá khó để uốn , bạn sẽ cần phải thực hiện vết cắt rộng hơn để có đủ khoảng cách uốn cho đúng . Khi vết cắt khoảng 2/3 tổng số đường kính của ống tre, thì việc thực hiện uốn cong ống trúc là hoàn chỉnh.
 
Sưu tầm và biên soạn bởi : Việt Sun BamBoo - Chuyên gia tre trúc tại TPHCM
Thông tin liên hệ

MỌI VẤN ĐỀ CẦN TƯ VẤN, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Hotline: 1900 2881 - 028 7777 2881
Zalo/viber : 0909 62 7700

Email: vietsunbamboo@gmail.com
Địa chỉ: 34D Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh .
Xưởng nguyên liệu : Đường Tô Vĩnh Diện, H.Dĩ An, T.Bình Dương
Xưởng sản xuất : QL22, H.Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh

Việt Sun BamBoo chia sẻ kỹ thuật uốn cong tre trúc trong xây dựng nhà tre, mời quý anh chị đón đọc và nghiên cứu thử nhiệm kiến thức này qua bài viết dưới đây :
Đặt mua sản phẩm
Họ & tên *:
Điện thoại *:
Email:
Địa chỉ:
Số lượng *:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây